Người dân ở Gangwon chuẩn bị sơ tán vì Triều tiên bắn tên lửa tạo ra Tuyết độc nhằm vào Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018

Kế Hoạch điên cuồng của Kim Jong Un

AFP đưa tin ngày 4/10, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho rằng kho vũ khí hóa học của Bình Nhưỡng là “mối lo ngại đối với hòa bình và ổn định” trên Bán đảo Triều Tiên cũng như toàn thế giới.

vũ khí

Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng Giám đốc OPCW Ahmet Uzumcu ước tính Triều Tiên có khoảng 3.000 đến 5.000 tấn vũ khí hóa học.

Hàn Quốc ban hành nhiều chính sách mới ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp giao nộp không dùng người BHP.

Hàng trăm lao động Việt mắc bệnh ung thư chết người, khi làm việc cho tập đoàn này ở Hàn Quốc

Triều Tiên luôn công khai khẳng định nước này không có vũ khí hóa học, tuy nhiên tổ chức phi lợi nhuận Sáng kiến Đe dọa Hạt nhân (có trụ sở tại Mỹ) cho rằng Bình Nhưỡng sở hữu nhiều loại chất độc nguy hiểm như sarin hay VX.

vũ khí tạo tuyết độc
nhà lãnh đạo triều tiên

Ông Uzumcu nhấn mạnh: “Cộng đồng quốc tế cần phải lo ngại về Triều Tiên bởi nước này vô cùng khó đoán.” Theo ông Uzumcu, các nước cần phải tăng cường gây sức ép, buộc Bình Nhưỡng từ bỏ kho vũ khí hóa học của nước này.

Giám đốc OPCW cho biết Triều Tiên vẫn chưa trả lời những lá thư do ông và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres gửi đến, cũng như không muốn gặp gỡ để thảo luận về vấn đề vũ khí hóa học.

Nhưng đáng sợ hơn theo thông tin tình báo của Hàn Quốc, Triều tiên chuẩn bị phóng tên lửa chứa vũ khí hóa học nhằm làm nhiễm độc những đám mây tạo ra tuyết độc nhắm vào thế vận hộ mùa đông PyeongChang 2018. Trước tình hình trên chính phủ Hàn Quốc đã phối hợp với với liên hiệp quốc và các tổ chức hòa bình thế giới ra sức ngăn chặn kế hoạch điên cuồng này của Kim Jong Un.

Theo nhận định của một số chuyên gia Triều Tiên đã tiến hành tạo ra tuyết độc và nếu kế hoạch này thành công thì có thể sẽ là bước khởi đầu cho chiến tranh thế giới thứ 3 chiến tranh bằng vũ khí sinh học.

Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018

Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, ước tính có sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên đến từ gần 100 quốc gia trên khắp thế giới, tranh 102 bộ huy chương ở 15 bộ môn thể thao mùa đông.

Theo thông tin từ Ủy ban Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc đã chi hơn 12 nghìn tỉ won để xây dựng, chỉnh trang đường xá, cơ sở hạ tầng phục vụ thế vận hội. Các địa điểm thi đấu gồm Công viên Phoenix Snow, Công viên Alpensia Olympic, Trung tâm Olympic Sliding, Trung tâm Jeongseon Alpine, Trung tâm Younpyong Alpine, Sân vận động Pyeongchang Olympic…

thế vận hội

Một trong những điểm nổi bật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là việc ứng dụng các công nghệ cao. Kỳ thế vận hội này sẽ đi vào lịch sử trở thành thế vận hội đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G. Mạng 5G được phủ sóng từ sân bay cho đến trung tâm báo chí, các địa điểm thi đấu của thế vận hội. Công nghệ này không chỉ cho phép người sử dụng truy cập mạng với tốc độ “khủng” mà còn có thể chụp ảnh không gian 3 chiều hay trải nghiệm thực tế ảo…

Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi trực tiếp phần thi đấu của các vận động viên một cách sống động. Ví dụ như camera được gắn vào người các vận động viên thi trượt tuyết truyền hình ảnh trực tiếp để khán giả có cảm giác như đang ở ngay trên đường trượt.

Kịch bản của lễ khai mạc và bế mạc, diễn ra vào ngày 9 và 25.2 tại sân vận động Pyeongchang Olympic đang được hoàn thiện. Vai trò đạo diễn sáng tạo của hai buổi lễ quan trọng này do Song Seung Whan, người đã sáng tạo nên chương trình Nanta show đảm nhận. Vượt qua biên giới Hàn Quốc, Song Seung Whan đã khiến cho Nanta show trở thành chương trình được yêu thích trên khắp thế giới. Nanta show là chương trình biểu diễn không lời kết hợp giữa âm nhạc, hài kịch, trình diễn nấu ăn, nghệ thuật Samulnori truyền thống Hàn Quốc…, ra mắt tại Seoul (Hàn Quốc) vào năm 1997, tiếp đó được giới thiệu với khán giả quốc tế lần đầu tiên tại Liên hoan Edinburgh Festival Fringe. Nanta show là chương trình nghệ thuật châu Á đầu tiên được biểu diễn trên sân khấu Broadway (Mỹ) vào năm 2004.

Những ngày này tại Hàn Quốc, hình ảnh hai linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là hổ trắng Soohorang và gấu mặt trăng Bandabi xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bên cạnh các hoạt động nằm trong khuôn khổ thế vận hội, Hàn Quốc tận dụng cơ hội này để quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực… đến với du khách quốc tế. Nhiều chương trình biểu diễn K-Pop, nghệ thuật truyền thống, đương đại, đường phố… đã được xây dựng, kết nối với du khách.

Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho thế vận hội đang được gấp rút hoàn tất.Theo thông tin từ Ủy ban Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, khoảng 16.000 tình nguyện viên đã được tuyển chọn từ các nước trên khắp thế giới sẽ tham gia phục vụ thế vận hội. Đến nay đã có 1.070.000 vé đã được bán trong đợt 1, trong đó 70% số vé được bán ở trong nước, 30% ở nước ngoài. Đợt bán vé thứ 2 sẽ được mở từ ngày 5.9.

Nhưng với tình trên kế hoạch tổ chức thế vận hội có thể sẽ không được diễn ra…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *