구미 Chia tiền nhà không đều 1 du học sinh Việt báo tin cho cảnh sát Hàn ập vào công ty bắt hàng chục lao động BHP không kịp trở tay.

구미 một chiều buồn…15 đồng chí đã được mời đi uống cà phê và du lịch miễn phí để chuẩn bị về với gia đình thân yêu.

bắt người

Theo thông tin từ bạn đọc cung cấp về cho ad, vừa mới lúc chiều hôm nay 07/12, tại khu vực 구미 , các nhân viên cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện và bắt giữ 15 lao động BHP Việt Nam.Theo tìm hiểu thì do một lao động BHP xích mích với du học sinh trong việc tranh cãi vì chia tiền nhà không đều nên du học kia báo cảnh sát ập vào bắt anh ta và 14 người BHP khác cũng bị luyên lụy. Các anh em trong khu vực nên cẩn thận

Suwon: Một nam lao động Việt bị bắt vì lý do không ngờ tới..

Sự việc xảy ra vào sáng ngày hôm nay 04/12/2017 tại Suwon, một nam thanh niên người Việt đã bị lực lượng cảnh sát phát hiện và bắt giữ khi cãi nhau to tiếng với người yêu.

Sáng chế của nông dân khiến ông Bùi Hiền, 5000 giáo sư 25000 tiến sĩ chào thua, cúi đầu bái phục!

Người dân ở Gangwon chuẩn bị sơ tán vì Triều tiên bắn tên lửa tạo ra Tuyết độc nhằm vào Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018

Nguyên nhân được xác định do anh bạn này và cô người yêu bất đồng về chuyện gì đó nên đã cãi nhau khá to tiếng tại ga tàu Suwon, thật không may cho anh chàng là các nhân viên cảnh sát ở gần đó đã nghe thấy cuộc cãi vã và tiến gần đến hỏi thăm.Các nhân viên cảnh sát đã kiểm tra giấy tờ của đôi bạn trẻ và phát hiện anh chàng là BHp nên lập tức bắt giữ.
Thật là đen cho anh bạn.

Hơn 16.000 lao động Việt ở Hàn Quốc bỏ trốn không về nước

Theo thống kê hiện có hơn 16.000 lao động Việt Nam ở Hàn Quốc đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước, và đây là việc khiến “cơ quan quản lý đau đầu”.

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) cho hay, hiện có khoảng 40.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Tính đến hết tháng 12/2016, số lao động cư trú bất hợp pháp là hơn 16.000 người, chiếm 39%.

Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó cục quản lý lao động ngoài nước, cho biết tỷ lệ lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng vẫn ở lại Hàn Quốc cư trú bất hợp pháp là việc “khiến cơ quan quản lý đau đầu”.

Theo ông, nếu không có quan hệ tốt đẹp lẫn sự cảm thông giữa hai bên mà “cứ thẳng thừng như bản ghi nhớ về phái cử lao động đi làm việc (MOU)”, thì với tỷ lệ cư trú bất hợp pháp cao và yêu cầu phía Hàn Quốc đặt ra, lao động Việt Nam khó có cơ hội sang Hàn Quốc.

Lãnh đạo cục quản lý lao động ngoài nước cho hay, việc mới đây Bộ thông báo xem xét dừng tuyển chọn lao động ở 109 quận huyện có tỷ lệ bỏ trốn cao trên 30%, là điều kiện tiên quyết phía Hàn Quốc đưa ra để hai bên có thể tổ chức kì thi chọn lao động theo chương trình EPS năm 2017.

Ông Dũng thông tin thêm, số lao động cư trú bất hợp pháp đã tự nguyện về nước trong thời gian từ 1/4 đến 31/12/2016 vẫn được đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Hàn sắp tới dù cư trú ở nơi bị tạm dừng.

“Tất cả các khâu ra đề, chấm thi đều do phía Hàn Quốc thực hiện nên can thiệp từ phía Việt Nam là không thể. Nếu phát hiện gian lận sẽ bị cấm thi trong 3 năm”, ông Dũng nói.

Từ 10/4 đến 13/4, Sở Lao động các tỉnh sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn để chọn 3.600 lao động đi làm việc tại Hàn Quốc ở các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp, nông nghiệp.

Cơ quan chức năng nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề ngư nghiệp từ 7/8 đến 10/8. Thời gian tổ chức thi từng ngành sẽ diễn ra rải rác từ tháng 6 đến tháng 9/2017.

Tháng 5/2016, Việt – Hàn ký lại chương trình tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (EPS) sau nhiều nỗ lực đàm phán do tỷ lệ lao động Việt cư trú bất hợp pháp quá cao, lên đến 50-55% vào năm 2013.

Ngày 28/3, Bộ Lao động đã thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2017 tại một số địa phương. Theo đó, 109 quận/huyện có tỉ lệ lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước trên 30% thuộc diện đưa vào xem xét; 58 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 109 quận/huyện nêu trên thì bị đưa vào danh sách tạm dừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *